Nhà Tang Lễ Thành Phố Mới

Theo giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn, việc di dời, thay thế nhà tang lễ TP từ quận trung tâm ra quận Bình Tân nhằm có cơ sở phục vụ lễ tang lâu dài, khắc phục tình trạng ách tắc giao thông trong nội thị.
Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực này dân cư thưa thớt, xung quanh kết nối với các tuyến đường lớn, giao thông thông thoáng.

Vị Trí Nhà Tang Lễ Thành Phố Mới

Nhà tang lễ mới nhìn khá rộng lớn, cổng tường rào được xây dựng kiên cố, trang nghiêm; diện tích phía trước khu tổ chức tang lễ rộng rãi, thuận tiện cho xe vào ra, có thể dừng đỗ xe, hạn chế được ách tắc giao thông và tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khi tang lễ lớn diễn ra.
Vị trí của nhà tang lễ mới trên khuôn viên đất rộng 12.721mtại quốc lộ 1, phường An Lạc, quận Bình Tân, cách vòng xoay An Lạc tầm 0,5km.

Quy Mô Nhà Tang Lễ Thành Phố Mới

Theo Sở LĐ-TB&XH, công trình được khởi công từ tháng 2-2017, đến nay đã hoàn thành và đủ điều kiện đưa vào sử dụng từ ngày 29-12, đảm bảo không làm gián đoạn việc tổ chức tang lễ khi nhà tang lễ 25 Lê Quý Đôn ngưng hoạt động.
Nhà tang lễ mới gồm 4 khối nhà chính. Khối A có nhà 2 tầng, 1 hầm với diện tích sàn gần 4.000m2; là nơi tổ chức tang lễ và khu nghỉ của thân nhân, khu hậu sự. Khối B có 2 tầng với diện tích hơn 1.100m2 làm nhà tiếp khách viếng tang lễ.
Khối C có 2 tầng với diện tích hơn 1.100mlàm nhà tiếp khách viếng tang lễ và khu quản lý. Khối D có 1 tầng có diện tích khoảng 79m2 là nhà gia công vòng hoa, kho nhà bạt.
Bên cạnh đó, nhà tang lễ mới sẽ có gần 6.000m2 hệ thống giao thông và 2.300m2 sân, vườn cây xanh; được trang bị hệ thống cấp thoát nước, cấp điện, phòng cháy chữa cháy, chống sét và các thiết bị điện tử phục vụ tang lễ.
Với quy mô lớn, nhà tang lễ này có thể tổ chức 10 lễ tang cùng lúc hoặc 1 lễ tang quy mô lớn khi có nhiều ngành, nhiều địa phương tham dự.

Người Dân Có Thể Tổ Chức Tang Lễ

Theo ông Lê Minh Tấn, nhà tang lễ có giá trị quyết toán hơn 180 tỉ đồng, nhằm phục vụ tổ chức tang lễ cho cán bộ, cán bộ lãnh đạo TP... Người dân không thuộc diện chính sách nếu có nhu cầu, chỉ cần có giấy báo tử và xác nhận của UBND phường nơi cư trú vẫn có thể đăng ký thực hiện tang lễ tại đây và có đóng phí.
Cụ thể, đối với cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng, thương binh, bệnh binh, thành ủy viên các khóa, cán bộ diện Thành ủy quản lý được miễn thu phí.
Trường hợp là công an, quân nhân; cán bộ hưu trí; cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc có hệ số lương từ 4,65 trở lên đối với nam và từ 4,32 trở lên với nữ; thân nhân của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng áp dụng mức phí là 1 triệu đồng/trường hợp.
Các diện khác và người dân có nhu cầu tổ chức tang lễ áp dụng mức phí 2 triệu đồng/trường hợp.
Tuy nhiên, theo Sở LĐ-TB&XH, mức thu phí và chi phí phục vụ được áp dụng đã 15 năm, hiện không còn phù hợp. Sở cũng đã kiến nghị UBND TP chấp thuận việc tăng mức phí như trên do vật giá, giá điện, nước thời gian qua đã tăng rất nhiều.
Tham Khảo Thêm:
Danh Sách Các Nhà Tang Lễ Khác Tại TpHCM
Báo Giá Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói
Nơi Gửi Tro Cốt Cao Cấp Tại TpHCM

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ Hotline: 0909.496.096

back top