Cẩm Nang Kiến Thức

Người mất trong 100 ngày cần làm gì theo Phật giáo?

Theo Phật giáo thì có những thời điểm quan trọng sau khi người thân mất 3 ngày, như 35 ngày, 49 ngày hay 100 ngày. Vậy người mất trong 100 ngày cần làm gì theo Phật Giáo? Sau đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ càng về điều này

Xem thêm

Động quan nên thực hiện vào giờ nào theo truyền thống?

Lễ động quan là một trong những nghi thức quan trọng trong đám tang. Việc xem giờ để thực hiện lễ động quan là rất quan trọng. Nhiều người không biết đặt ra thắc mắc động quan nên thực hiện vào giờ nào theo truyền thống? Sau đây, hãy cùng tìm hiể..

Xem thêm

Điều gì mà người sắp mất thường hay hối hận nhất?

Khi sắp mất người ta thường hồi tưởng về quá khứ và về cuộc sống của mình. Trong cuộc sống thì người sắp mất có nhiều điều để nhớ về trong đó có những điều khiến cho họ hối hận. Vậy điều gì mà người sắp mất thường hay hối hận nhất? Sau đây là tổn..

Xem thêm

Giấy báo tử thủ tục xin có khó không?

↵Người đã chết cần có giấy báo tử để xác nhận rằng người đó đã chết rồi. Vậy giấy báo tử thủ tục xin có khó không? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về giấy báo tử là gì, thủ tục xin giấy báo tử như thế nào?

Xem thêm

5 cách vái lạy cần biết trong đám tang 

Trong các nghi lễ đám tang, hành động vái lạy là một biểu thị của sự tôn trọng và lòng thành đối với người đã khuất và gia đình họ. Khi vái lạy, người tham dự thường đứng gần quan tài hoặc bức ảnh của người quá cố, hạ đầu thấp và đặt hai bàn tay ..

Xem thêm

6 điều cần biết khi sắm áo quan để không phải hối tiếc

Áo quan tang lễ không chỉ là một phần quan trọng trong nghi thức mai táng mà còn là biểu tượng của sự tôn trọng và tưởng nhớ đến người đã khuất. Thông thường, áo quan tang lễ được chọn theo quy ước về màu sắc và kiểu dáng, thường là màu đen hoặc ..

Xem thêm

Mèo đen và một loạt các điềm xui trong tang lễ theo dân gian xưa

Trong nhiều nền văn hóa, mèo đen thường được coi là biểu tượng của điều xui xẻo và rủi ro. Trong tang lễ, mèo đen có thể được coi là dấu hiệu của điềm xấu và điều không may. Nhiều quan niệm dân gian xưa cũng liên kết mèo đen với sự ám ảnh và linh..

Xem thêm

Sau 49 ngày người đã mất sẽ đi đâu theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, sau 49 ngày người đã mất sẽ bước vào hành trình vượt qua cánh cổng của kiếp sau. Trong thời gian này, họ được tin rằng sẽ đến một nơi mới, một thế giới khác nơi linh hồn được tái sinh và tiếp tục cuộc hành trình của mình...

Xem thêm

Nên hay không để trẻ nhỏ đến gần quan tài?

Việc cho trẻ em lại gần quan tài có thể được xem là một cơ hội để họ tiếp cận với khái niệm về cái chết một cách tự nhiên và đồng thời hiểu rõ hơn về sự mất mát và quan hệ với người thân. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt ..

Xem thêm

Nên hay không hỏa táng khi thú cưng mất?

Khi thú cưng mất, nhiều người muốn hỏa táng thú cưng. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc có nên hay không hỏa táng khi thú cưng mất? Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về điều này.

Xem thêm

Các hình thức táng phổ biến trong lịch sử con người

Hình thức táng đã trải qua nhiều biến đổi từ thời cổ đại cho tới nay. Nó phản ánh sự phát triển của tâm linh, văn hóa và quan niệm xã hội về cái chết và hậu thế. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về các hình thức táng phổ biến ở trong lịch sử con người.

Xem thêm

Sang cát nên thực hiện trong khoảng thời gian bao lâu?

Theo phong tục lâu đời của người Việt thì khi mà người thân mất đi, họ sẽ an táng tạm thời được gọi là hung táng. Sau khoảng thời gian nhất định thì họ sẽ đào mộ lên là lấy xương cốt sau đó rửa sạch sẽ và cho vào tiểu hoặc quách nhỏ và thực hiện ..

Xem thêm

back top