Xu Hướng Và Tiêu Chuẩn Của Các Nước Tiên Tiến Về Dịch Vụ Tang Lễ

Dịch vụ tang lễ là dịch vụ chuẩn bị hậu sự cho người quá cố. Việc lo chu đáo hậu sự cho người đã khuất để trọn tình trọn nghĩa được xem là trách nhiệm của người còn sống. Tuy nhiên ở mỗi giai đoạn khác nhau, nền văn hóa khác nhau thì xu hướng và tiêu chuẩn về dịch vụ tang lễ có những khác biệt nhất định.

Sinh - lão - bệnh - tử là quy luật của trời đất. Bất kỳ ai trong chúng ta đều phải trải qua quy luật này. Dù có đau lòng hay ưu phiền thì sự ra đi của những người thân là điều sớm muộn. Một trong những cách thể hiện tình cảm dành cho người quá cố là chuẩn bị tang lễ một cách chu đáo nhất. Đây cũng là lý do ra đời dịch vụ phục vụ tang lễ.


Dịch vụ tang lễ bao gồm tất cả những vật dụng, thiết bị, vật phẩm cũng như nghi lễ cần thiết cho một đám tang. Tùy vào điều kiện kinh tế và di nguyện của người đã khuất, người thân sẽ chọn dịch vụ tang lễ phù hợp. Tuy nhiên một xu hướng mới hiện nay của nhiều nước tiên tiến là chọn dịch vụ tang lễ tiết kiệm, đơn giản.

Tham Khảo: Phong Tục Ma Chay Của Việt Nam --- Xem Tại Đây

Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế hiện nay, để tiết kiệm chi phí, các khoản chi tiêu gần như đều được thắt chặt. Trong đó bao gồm cả chi phí cho các dịch vụ tang lễ. Tại nhiều quốc gia như Ý, Úc, v.v...nhiều gia đình chọn hình thức hỏa táng thay cho địa táng truyền thống để giảm chi phí mua đất đắt đỏ.

Đặc biệt ở các nước tiên tiến, việc chuẩn bị tang lễ được tiến hành ngay từ khi còn sống. Một xu hướng mới của người Nhật hiện nay là tự chọn dịch vụ tang lễ cho chính mình. Các dịch vụ tang lễ bao gồm: lựa chọn quan tài, hình thức làm lễ, bia mộ,....đều được tư vấn chu đáo theo ý nguyện của khách hàng. 

Tham Khảo: Phong Thủy Âm Trạch Toàn Tập --- Xem Tại Đây

Việc chuẩn bị dịch vụ tang lễ trước cho chính mình hay người thân ngay khi còn sống không chỉ là tiết kiệm ch phí mà quan trọng hơn là sẽ không bị bối rối hoang mang bất ngờ khi việc ngoài ý muốn xảy đến. Vì đa phần khách hàng khi chọn chuẩn bị trước dịch vụ tang lễ đều tự mình dự trù được kinh phí. Ngoài ra với xu hướng này, mỗi khách hàng và gia đình dường như đều có chuẩn bị trước tâm lý. Điều này giúp làm giảm sự đau buồn cho cho các gia đình khi người thân qua đời.

Dịch vụ tang lễ theo xu hướng và tiêu chuẩn mới hiện nay là đơn giản tiết kiệm, những vẫn chu toàn và trang nghiêm, không chỉ làm giảm gánh nặng cho người sống mà còn giảm sự đau buồn, tang thương cho các gia đình.
                                                                                                                                                                       Trại Hòm Đức Thịnh Tổng Hợp
Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ: 0909.496.096
Tham Khảo Thêm:

Để Tiết Kiệm Chi Phí Lo Đám Tang Phải Làm Sao
Hướng Dẫn Toàn Tập Về Chuẩn Bị Cho Việc Tang Sự
Đám Hiếu Là Gì? Và Cần Chú Ý Gì?

back top