Hỏa Táng Là Gì?

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã lựa chọn Hình Thức Hỏa Táng thay cho Hình Thức Chôn Cất.
Vì sao lại chọn Hỏa Táng chứ không phải chôn cất? Và Hỏa Táng là gì?
Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi Trại Hòm Đức Thịnh xin chai sẻ thông tin về Hình Thức Hỏa Táng để mọi người tham khảo

Hỏa Táng Được Định Nghĩa Như Thế Nào?

Hỏa Táng hay còn được gọi là Hỏa Thiêu, là quá trình sử dụng nhiệt độ đốt cực cao để thiêu đốt thi thể người chết thành tro hoặc cốt.
Phương thức đốt được sử dụng trong Hỏa Táng nhiều nhất hiện nay là đốt bằng ga hoặc điện.
Hỏa Táng được tạm chia như sau:

- Hỏa Táng hoàn toàn

Sau khi đốt xong thì chỉ còn lại tro và cốt vụn (cách đốt này được sử dụng phổ biến trong miền Nam), ngoài ra cách đốt này thì tiết kiệm chi phí hơn vì thời gian thiêu đốt ngắn và không cần phải canh chừng.

- Hỏa Táng một phần 

Sau khi đốt xong thì xương cốt của người mất vẫn còn nguyên vẹn hình hài khoảng 95-98%, có nghĩa là chỉ đốt da thịt ( cách đốt này được sử dụng phổ biến ngoài miền Bắc) 

Vì Sao Chọn Hình Thức Hỏa Táng ?

- Đầu tiên, do xã hội càng ngày càng phát triển vậy nên, Hình Thức Hỏa Táng sẽ dần dần thay thế cho Hình Thức Chôn Cất là điều hiển nhiên, vì Hình Thức Hỏa Táng phù hợp hơn với xu hướng xã hội hiện nay.
- Thứ hai, do đất đai (Bất động sản) có giá quá cao. Và nếu muốn Chôn Cất thì phải mua đất ở ngoại thành thành phố, khoảng cách quá xa mà không dễ gì lựa chọn được nơi phù hợp, đặc biệt là không tiện cho việc thăm viếng cúng kiếng sau này.
Thứ ba, Hình Thức Hỏa Táng sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với Hình Thức Chôn Cất. Sau khi Hỏa Táng, tro cốt sẽ được đựng tro Hũ tro cốt, theo phong tục tin ngưỡng của gia đình, đem gửi tại chùa hoặc nhà thờ gần nhà thuận tiện thăm viếng và cúng kiếng sau này
Thứ tư, Hình Thức Hỏa Táng thể hiện sự bảo vệ môi trường hơn so với Hình Thức Chôn Cất, vì sao thi thể người chết được thiêu đốt ở điều kiện nhiệt độ cực cao, nguy cơ về vi rút mầm bệnh đã được xử lý triệt để không gây ảnh hưởng đến môi trường và mọi người xung quanh.

Hỏa Táng Ở Đâu Tại TpHCM Hiện Nay?

Tùy vào vị trí địa lý của mỗi gia đình mà sẽ lựa chọn nơi hỏa táng gần và thuận tiện nhất.
Hiện nay, trên địa bàn Tp.HCM có những TT Hỏa Táng Sau:
- Trung Tâm Hỏa Táng Bình Hưng Hòa - Quận Bình Tân
- Trung Tâm Hỏa Táng Đa Phước - Huyện Bình Chánh
- Trung Tâm Hỏa Táng Nghĩa Trang Phúc An Viên - Quận 09
- Trung Tâm Hỏa Táng Tháp Long Thọ - Huyện Củ Chi
Chi Phí Hỏa Táng Là Bao nhiêu? ----> Chi Tiết Xem Tại Đây
Trên đây là những thông tin cơ bản về Hình Thức Hỏa Táng. Nếu gia đình có nhu cầu cần tư vấn về những vấn đề liên quan Dịch Vụ Mai Táng hãy liên hệ chúng tôi - Trại Hòm Đức Thịnh
Hotline: 0909.496.096
Emai: sanguinevn@gmail.com

Tham Khảo Thêm:

Kiến Thức Tang Lễ Khác
Giá Hòm Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
Giá Dịch Vụ Hỏa Táng Trọn Gói Là Bao Nhiêu?

back top