Dùng vòng hoa cho đúng khi viếng người đã mất thế nào?

Sinh lão bệnh tử là quy luật không thể tránh của mỗi người. Rồi ai cũng đến lúc biệt ly. Đó là nỗi đau, mất mát lớn theo nhiều thường đau. Chính vì vậy, việc chia sẻ nỗi buồn với gia quyến của người đã khuất là việc rất thiêng liêng, sâu sắc. Trong những cách chia buồn thì dùng vòng hoa viếng sẽ rất ý nghĩa với gia đình người đã mất. Vậy dùng vòng hoa cho đúng khi viếng người đã mất thế nào?

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\03\dung-vong-hoa-cho-dung-khi-vieng-nguoi-da-mat-the-nao-1.jpg

Sử dụng vòng hoa để thể hiện sự chia buồn sâu sắc trong đám tang

Đầu tiên, bạn cần ghi lời viếng ở trên vòng hoa chia buồn cho phù hợp. Vòng hoa chia buồn mang các ý nghĩa vô cùng  sâu sắc. Vì vậy, vòng hoa được dùng nhiều ở trong những tang lễ khác nhau. Lời cầu chúc ở trên lẵng hoa sẽ không thể thiếu. Có nhiều lời chia buồn, câu chúc khác nhau sẽ được sử dụng tùy theo đối tượng, hoàn cảnh. Những mẫu câu bạn có thể thấy ở trên nhiều vòng hoa chia buồn như: Xin chia buồn, thành kính phân ưu, vô cùng thương tiếc… hoặc có thể sử dụng các câu đơn giản hơn như: Kính viếng, kính điếu, phúng điếu…

Nên ghi lời viếng trên vòng hoa cho phù hợp

Tiếp theo trong vòng hoa thì nên chọn loại hoa phù hợp với tôn giáo của người đã khuất. Trong những đám tang của người theo Công giáo thì màu sắc trắng sẽ được dùng làm tông màu truyền thống nhằm để bày trí hoặc chọn hoa viếng. Màu trắng biểu tượng cho sự tính khiết của linh hồn với ngụ ý cầu mong cho người đã khuất được yên nghỉ ở trên thiên đàng. Điểm quan trọng khi bạn chọn vòng hoa chia buồn cho người theo đạo Công giáo đó là trên vòng hoa thường có hình ảnh cây thánh giá. Đó là biểu tượng có ý nghĩa thiêng liêng thể hiện sự tin tưởng về sự bắt đầu mới của kiếp sau chứ không phải cái chết là một sự ra đi mãi mãi.

Khi dùng vòng hoa thì bạn cũng cần cân nhắc màu sắc của vòng hoa chia buồn cần thích hợp với độ tuổi của người đã khuất. Trong tang lễ của những người lớn tuổi thì cuộc đời sẽ không còn nhiều tiếc nuối. Chính vì thế để thể hiện sự cầu phúc, tưởng nhớ cũng như sự tôn trọng thì bạn nên chọn loại hoa viếng với màu tím hoặc màu vàng.

Hoa màu vàng sẽ tượng trưng cho sự bắt đầu mới. Nó mang ý nghĩa cầu mong cho người mất tìm được tới Tây Phương Cực Lạc và buông bỏ cõi trần tạm bợ. Vòng hoa chia buồn có tông màu vàng góp phần tăng thêm vẻ trang trọng cho buổi lễ. Bên cạnh đó nó cũng mang tới sự ấm áp xua tan đi bầu không khí u buồn, lặng lẽ.

Với vòng hoa tím sẽ là thông điệp của sự tiếc thương của những người ơ lại và nó cũng là màu sắc của sự trang nghiêm, quý phái là biểu tượng cho thành tự và sự ngưỡng mộ với cuộc đời, sự nghiệp người đã mất,

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\03\dung-vong-hoa-cho-dung-khi-vieng-nguoi-da-mat-the-nao-3.png

Nên chọn màu sắc vòng hoa thích hợp khi phúng viếng

Khi dùng vòng hoa đi đám tang những người trẻ tuổi thì bạn chỉ nên chọn những loại hoa màu trắng do nó gợi lên sự thương tiếc, đau buồn một cách vô hạn với người đã mất. Cuộc đời của người mất trẻ rất ngắn ngủi, còn nhiều mong ước và tương lai chưa thực hiện mọi thứ còn đang dang dở. Bạn không nên dùng những vòng hoa tím, vàng để viếng người trẻ tuổi.

Những loại hoa phổ biến nên dùng trên những vòng hoa viếng tang lễ như hoa lan, hoa cực, hoa Lily, hoa hồng trắng.

Với từng vùng miền khác nhau thì cách dùng vòng hoa viếng cũng khác nhau. Ở miền Bắc thì mẫu vòng hoa miền Bắc hiện nay được đa số những khách hàng chọn lựa đó la vòng hoa có hình oval. Mẫu vòng hoa này đa dạng về cách cắm. Có những mẫu thì toàn bộ là hoa tươi, có mẫu nửa hoa giả, nửa hoa tươi và có mẫu toàn là hoa giả, Việc dùng hoa tươi hay là hoa giả sẽ phụ thuộc vào chọn lựa của người mua.

Với vòng hoa tang lễ của miền nam thì thường dùng mẫu hoa chia buồn tròn. Ưu điểm của mẫu vòng hoa này đó là có sự đa dạng trong cách cắm với nhiều chủng loại hoa khác nhau.

Với những thông tin như trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng vòng hoa cho đúng khi viếng người đã mất.

TAGS

back top