Cách ăn mặc trong đám tang để phải phép với gia quyến người đã mất

Đám tang là sự kiện quan trọng tuy nhiên nó lại đem đến không khí ảm đạm vì đây là chuyện buồn. Chính vì thế cách ăn mặc tang để phải phép với gia quyến người đã mất là điều mà bạn cần chú ý. Bạn hãy cùng tìm hiểu về cách ăn mặc trong đám tang nhé!

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\02\cach-an-mac-trong-dam-tang-1.jpg

Khi đến đám tang bạn nên mặc trang phục phù hợp

Dưới đây chúng tôi gợi ý những trang phục để giúp bạn có cách ăn mặc hoàn hảo và bảo đảm thích hợp với hoàn cảnh của buổi tang lễ.

Khi đến đám tang thì tốt nhất bạn nên chọn trang phục màu đen hay trang phục sẫm màu nhằm thể hiện thái độ buồn. Việc đi đám tang thì bạn nên mặc đồ kín đáo và bạn cũng nên hạn chế đeo thêm các phụ kiện. 

Bên cạnh việc chọn những bộ trang phục sắc màu tối và buồn thì bạn cũng có thể thêm cách sự chọn lựa khác như việc lựa chọn màu tối trung tính thay cho màu đen cũng hoàn toàn thích hợp. Bạn nên ưu tiên chọn lựa các trang phục với màu xám đậm, màu xanh biển, xanh lục đậm và màu nâu. 

Khi đi đám tang thì bạn cũng nên tránh mặc những bộ đồ có màu sắc sặc sỡ. Khi đi đám tang mà bạn chọn những trang phục với sắc màu quá sáng hay những màu sặc sỡ sẽ không phải là một sự chọn lựa thông minh. Bạn sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng của mình nếu như mà bạn diện những bộ đồ có màu như: Đỏ, xanh da trời, vàng… Những màu sắc trang phục này sẽ không chỉ gây nên sự khó chịu cho những người tham dự đám tang mà còn thể hiện rằng mình là một người thiếu tinh tế. Khi đến dự hoặc viếng đám tang thì bạn cần tuyệt đối mặc đồ màu đỏ.

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\02\cach-an-mac-trong-dam-tang-2.png

Bạn nên chọn trang phục tối màu khi đến đám tang

Bạn không nên kết hợp với những bộ đồ quá sặc sỡ. Trường hợp mà những thành viên ở trong gia đình yêu cầu mặc các trang phục sáng màu để tôn vinh những người đã khuất thì bạn cũng nên thực hiện theo nguyện vọng đó của họ.

Khi đến đám tang thì bạn cũng cần tuân thủ các nghi thức về trang phục trừ khi có những yêu cầu khác. Bạn nên tuân thủ quy tắc mặc những trang phục tối màu như màu đen, màu xám đậm hay màu xanh biển để tới dự đám tang. Bạn cũng nên chú ý mặc những váy dài hoặc đầm để tới dự tang lễ. Bạn nên tránh mặc các trang phục ôm sát do chúng là các món đồ không thích hợp.

Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý tới độ dài của tay áo. Bạn không nên mặc những đồ quá hở hang tới đám tang. Bạn nên tránh mặc các bộ trang phục sát nách, những áo với phần tay quá ngắn mà thay vào đó thì bạn nên chọn những bộ trang phục có tay áo dài. Nếu như bạn đã lỡ mặc các bộ đồ sát nách thì bạn hãy nên chọn một chiếc áo khoác ngoài phù hợp để khoác vào.

Một nguyên tắc nữa khi mặc đồ đến dự đám tang đó là bạn nên chọn những bộ trang phục với họa tiết đơn giản và không có nhiều hoa văn. Hoa văn trên trang phục cũng có thể phù hợp với tang lễ tuy nhiên hoa văn cần không quá lòe loẹt. Bạn nên tránh mặc những bộ đồ có hoa văn quá lòe loẹt và sặc sỡ và có màu sáng do chúng sẽ không hề phù hợp.

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\02\cach-an-mac-trong-dam-tang-3.jpg

Bạn không nên mặc đồ sáng màu hoặc lòe loẹt

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ thêm về quy định mặc trang phục đi đám tang.

Với những người thân ruột thịt ở trong gia đình của người đã khuất thì theo truyền thống những con ruột, con dâu, con rể sẽ phải đội khăn tang trắng ở trên đầu và phải mặc áo tang. Đặc biệt thì con trai ruột sẽ còn phải chống gậy, thắt lưng dây chuối và đội mũ rơm.

Những người cháu thì cũng cần đội khăn tang cháu. Với những chắt 4 đời thì cần đội khăn vàng và các chắt 5 đời thì cần đội khăn tang màu đỏ.

Còn đối với họ hàng, bà con lối xóm thì những người là họ hàng gần xa thì sẽ đội khăn tang trắng. Với bà con hàng xóm thì trong lúc phúng viếng chỉ cần mặc trang phục lịch sự, phù hợp là được.

Bạn cần chú ý cách ăn mặc trong đám tang đúng cách theo những chia sẻ như trên nhé!

TAGS

back top