Kiêng tin trong việc dựng mồ mả

Việc dựng mồ mả cho gia tộc là một việc hết sức quan trọng mà gia đình nào cũng cần tuân thủ và thực hiện theo. Vậy khi dựng mồ mả cần kiêng tin những gì? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những điều kiêng tin trong việc dựng mồ mả.

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\05\kieng-tin-trong-viec-dung-mo-ma-1.jpg

Việc dựng mồ mả cho gia tộc là việc hết sức quan trọng

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu khi nào nên dựng mồ mả và sửa lại phần mộ tổ tiên? Công việc này thường được thực hiện khi mà những mẫu mộ xây có dấu hiệu bị nứt vỡ, bị sụt lún vì những tác động trước thời tiết khắc nghiệt như mưa gió hoặc bão theo thời gian. Điều này thường xảy ra với những mộ đã được xây dựng ở trong thời gian dài và trải qua nhiều năm.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật thì việc dựng mồ mả hay xây dựng mộ còn liên quan tới yếu tố tâm linh. Khi mà trong gia đình xuất hiện các hiện tượng kỳ lạ hay làm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống thì bạn cần xem xét lại tình trạng của phần mộ tổ tiên. Với những trường hợp đặc biệt thì việc điều chỉnh vị trí hoặc dựng lại phần mộ cần được cân nhắc.

Những tình huống đặc biệt mà cần xem xét lại phần mộ của tổ tiên đó là: Con cháu trong nhà thay đổi tính cách một cách bất thường và ngỗ nghịch hơn, trong gia đình có những người mắc bệnh lạ hoặc gặp vấn đề về sức khỏe hay cuộc sống gia đình bất ngờ gặp những biến đổi tiêu cực hay gặp xung đột kéo dài.

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\05\kieng-tin-trong-viec-dung-mo-ma-2.jpg

Khi dựng mồ mả không nên để góc nhọn chiếu vào mộ

Khi dựng mồ mả có những điều kiêng tin theo phong thủy và vận may. Tiêu chuẩn để xây dựng mộ theo phong thủy sẽ không có quá nhiều điều khó khăn. Bạn cần nắm rõ được những nguyên tắc cũng như tuân thủ theo đúng những điều kiêng tin khi dựng mồ mả để có được ngôi mộ chất lượng. Chính điều này sẽ giúp cho người đã khuất được an yên và cũng để cho con cháu có được hậu vận tốt đẹp.

Khi dựng mồ mả thì tuyệt đối không nên để cho góc nhọn chiếu vào mộ tại vị trí đối diện và ngược lại. Vấn đề này không hiếm gặp ở những ngôi mộ được xây dựng liền kề ở những khu nghĩa trang. 

Để không xảy ra hiện tượng này thì bạn có thể xử lý bằng cách xây thêm một cuốn thư đá nhằm để chặn lại. Trường hợp mà bạn đã xác định được từ đầu về vấn đề này thì cần chú ý trong cách bố trí bản thiết kế. Bạn nên dùng bình phong nhằm đem tới sự hài hòa về âm – dương. Khi mà diện tích xây dựng mộ nhỏ thì bạn cần gắn bình phong ở phía trên để khắc phục.

Khi mà xây tường thì không nên để tường cắt ngang qua mộ. Khi xây dựng tường cho khu vực lăng mộ thì bạn cần bao quanh cả khu đất ở nơi đặt mộ. Tuy vậy thì có những trường hợp chưa thực hiện đúng. Việc xây tường để cắt ngang mộ là một trong những điều kiêng kỵ khi dựng mồ mả mà bạn cần nắm rõ.

Khi dựng mồ mả cũng cần hạn chế việc xây kín mặt mộ. Khi dựng phần mặt mộ thì phía trên cần chừa lại diện tích cho lỗ thông thiên. Cần tuyệt đối tránh việc xây kín mặt mộ. Lỗ thông thiên cần để với kích thước vừa hay rộng. Cho dù việc để quá nhỏ cũng không nên.

Từ khi lên ý tưởng thiết kế ban đầu cho ngôi mộ thì bạn cũng nên nhờ những đơn vị có kinh nghiệm hỗ trợ nhằm xác định được kích thước một cách thích hợp. Chính điều này sẽ giúp cho việc dựng mồ mả đảm bảo đúng phong thủy và không phạm phải những điều kiêng kỵ mà dân gian đã truyền lại.

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài trại hòm\05\kieng-tin-trong-viec-dung-mo-ma-3.jpg

Cần xác định đúng hướng đặt mộ

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi xây dựng mộ theo hướng đặt mộ. Những người sống cần quan tâm tới hướng thích hợp trong việc xây nhà thì những người mất cũng cần có hướng mộ phù hợp theo phong thủy. Đây chính là điều kiêng kỵ khi xây mộ phong thủy mà bạn nên quan tâm thực hiện nhằm tránh phạm phải hướng xấu.

Hướng đặt mộ cần tuân theo hướng từ đầu tới chân mộ. Hướng đầu sẽ là hướng để đặt bia mộ. Bạn cần tránh các hướng xung sát với người đã khuất. Bạn cần tuyệt đối tránh Hoàng Tuyền, Không Vong do nó sẽ khiến cho con cháu gặp khó khăn và xui rủi. 

Bạn cần thực hiện theo những điều kiêng tin trong việc dựng mồ mả như trên để tránh gặp xui rủi nhé!

TAGS

back top